Xe cháy liên miên, rộ mốt lắp bình cứu hỏa mini

Hùng lật yên chiếc spacy, chỉ cái bình cứu hỏa đỏ chót, to hơn chai nước suối, ra chiều đắc ý: “Có cái này yên tâm hẳn, đỡ lo xe cháy nổ bất thường”.

Bình 400ml đủ để “dập lửa tức thời”?

Tôi hỏi mua ở đâu, nguồn gốc xuất xứ thế nào? Hùng bèn mở máy tính xách tay gõ vài dòng, lập tức trên màn hình hiện ra một loạt thông tin: Bình nhãn hiệu FIRE STOP loại mini 400ml, cao 28cm, đường kính 4cm, vỏ thép, vòi bấm xịt tiện lợi, bỏ vừa tất cả các cốp xe. Bình thiết kế chuyên dụng dành chữa cháy trên: Vải, nhựa, xăng dầu… dùng cho ô tô, xe máy, tàu thuyền theo nguyên lý khí CO2 dạng bọt sẽ ngăn không cho ôxy tiếp xúc với lửa, lửa tự tắt. Giá bán lẻ: 105.000đ/bình, giá bán buôn: Gọi trực tiếp.

Chỉ số điện thoại của người bán, Hùng hất đầu: “Gọi là họ mang tới ngay, giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội luôn”. Lúc này tôi mới để ý đoạn đầu của tin rao vặt này: “Xăng là nguyên nhân gây ra mọi vụ cháy!!! xe bạn cũng có thể bị cháy bất cứ lúc nào, vì vậy giải pháp hợp lý nhất bây giờ là sắm cho mình một bình cứu hỏa mini sát bên. Bên mình chuyên nhập khẩu và phân phối bình cứa hỏa và chữa cháy. Hiện đang bán loại bình cứa hỏa mini rất tiện dụng đối với xe máy, ô tô. Sử dụng hiệu quả, dập tắt lửa tức thời”.

Trong khi chỉ một số ít các vụ cháy nổ xe có nguyên nhân rõ ràng, còn lại trên 50% tổng số vụ cháy vẫn đang là ẩn số bí mật đối với các cơ quan chức năng, thì người bán bình cứu hỏa mini này quả thực mạnh miệng khi dám “kết luận” xăng là thủ phạm; còn câu khẳng định về hiệu quả sử dụng bình thì chắc phải đợi đến lúc… xảy cháy mới hay.

Tiếp tục tìm kiếm trên mạng internet, thấy khá nhiều thông tin về bán bình cứu hỏa minni, thậm chí có người bán còn “cẩn thận”, trích cả các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ: “Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô không có đủ dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy hoặc có nhưng không còn tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế sẽ bị phạt từ 300-500 nghìn đồng”…trước khi rao bán sản phẩm.

http://maybomchuachay.vn/san-pham/55-may-bom-chua-chay.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s