Phương pháp chữa cháy mới

Phương pháp chữa cháy Một – Bảy (One – Seven) là phương pháp chữa cháy hiệu quả cao, sử dụng lượng nước tối thiểu. Đây là phương pháp chữa cháy tiên tiến mà Tập đoàn Gimaex đang chuyển giao công nghệ tới Việt Nam. Phương pháp này có thể được sử dụng trong tất cả các loại đám cháy. Với việc sử dụng bằng tay rất dễ dàng, nó tăng độ an toàn cho những người làm công tác cứu hoả.

Một – Bảy có nghĩa là một giọt nước được biến thành 7 hạt bọt foam có kích thước đồng đều nhau. Khoảng cách ném tối ưu (lên tới 25m) của phương pháp chữa cháy Một – Bảy bắt nguồn từ sự giảm sức ép, từ đó làm tăng lượng bọt khí tại áp suất xung quanh và tạo ra các hạt bọt có động năng cao.

Các bọt foam lấy năng lượng từ khí ga đang cháy trong quá trình chúng bốc hơi, giúp làm nguội nhanh chóng. Nhờ vào kích cỡ phù hợp và đồng nhất của các hạt bọt, những tia hồng ngoại – một trong những hiệu ứng sản sinh ra nhiệt bức xạ – bị hấp thụ hết, tăng khả năng làm nguội.

Nhờ vào năng lượng động lực cao, phương pháp chữa cháy Một – Bảy có thể tới được chỗ nhiên liệu đang cháy một cách trực tiếp, bám chặt lấy nó, xoá đi các tác nhân gây cháy. Áp lực bề mặt nhẹ và khả năng thẩm thấu cao của phương phương tiện chữa cháy tạo nên khả năng thấm nhanh và sâu của nó vào trong nhiên liệu cháy, làm nguội nhanh phần bên trong của nhiên liệu, ngăn ngừa sự bắt lửa lại.

Chiều 11/11, tại Hà Nội, các chuyên gia tập đoàn Gimaex để biểu diễn phương pháp chữa cháy này. Chiếc xe cứu hoả nhỏ gọn nhưng có thể dập được những đám cháy lớn, nguy hiểm chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Không chỉ vậy, các dụng cụ trên xe còn có tác dụng cứu nạn những xe ô tô gặp sự cố.

http://maybomchuachay.vn/san-pham/55-may-bom-chua-chay.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s