Bình chữa cháy mini cứu được xe máy, ô tô khỏi…”hóa vàng”?

rước hàng loạt các vụ cháy nổ xe cả ô tô và gắn máy thời gian vừa qua, nhiều người dân đã trang bị bình chữa cháy mini để vào cốp xe hoặc gắn trên xe đề phòng rủi ro…

Hàng không dung tích, hướng dẫn

Ngày 21/12, KH&ĐS đã có cuộc khảo sát thị trường bình chữa cháy mini tại TPHCM và Hà Nội. Tại đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, TPHCM, chị Ngọc Sương chủ cơ sở bán bình PCCC Hoàng Long cho biết, bình chữa cháy mini được nhiều người mua đến mức khan hàng. Bởi do bình nhỏ, chỉ cao hơn 20cm, dung tích nhỏ gọn như bình xịt côn trùng nên tiện lợi, giá chỉ 130.000đ.

Anh Mai Anh Bảo, Công ty TNHH SXTM Thiết kế Nét mới tại quận Tân Phú, TPHCM cho biết, loại bình dùng cho xe ô tô là bình dạng bột, loại 0,5 – 1 kg, giá dao động trong  khoảng 120.000 – 150.000đ cho bán sỉ và lẻ. Loại bình khí nhỏ này trước đây công ty anh chỉ cung cấp chủ yếu cho xe ô tô, nhưng thời gian vừa qua thấy cả người dân đi xe gắn máy cũng tới mua về gắn vào xe phòng chữa cháy.

Theo quan sát, bình chữa cháy mini tại Hà Nội hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Ngoài ra, bình cũng không nói rõ dung tích bột hay khí chứa trong đó bao nhiêu. Nhưng trọng lượng chung cho cả vỏ chỉ hơn 600g, ước tính dung tích thực chỉ khoảng vài trăm gam.

Là một người làm lĩnh vực chữa cháy cũng như tiếp xúc nhiều với bình chữa cháy mini, ông Nguyễn Hữu Minh, phòng Kỹ thuật thuộc Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ Zumico khẳng định: Bình chữa cháy mini không có tác dụng dập cháy xe máy hay ô tô. Bởi dung tích bình rất nhỏ nên lượng bột và khí trong đó không đủ dập đám cháy như các tình huống diễn ra trong thời gian qua.

Loại bình này chỉ có thể dập đám cháy cục bộ ở gia đình như lửa bén khi nấu hay chập dây điện ở mức nhỏ… Còn để dập được cháy của xe máy đòi hỏi phải có bình lớn với dung tích từ 4kg trở lên. “Hiện cháy xe đang là vấn đề thời sự nên nhiều đơn vị lợi dụng điều này để quảng cáo bán hàng”, ông Minh nhấn mạnh.

http://maybomchuachay.vn/san-pham/59-thiet-bi–khac.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s