Máy chữa cháy bằng sức gió

Ở Việt Nam mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ cháy thiêu hủy hàng ngàn ha rừng. Các đám cháy rừng ở Việt Nam thường xảy ra ở những nơi có địa hình phức tạp, độ dốc lớn, xa nguồn nước, giao thông khó khăn. Tiến sĩ Dương Văn Tài đã nghiên cứu ra các loại thiết bị chữa cháy rừng ưu việt thích hợp với địa hình rừng núi Việt Nam.

Ông cho biết, hiện nay nhóm nghiên cứu đã chế tạo được 4 loại thiết bị, gồm máy chữa cháy rừng bằng sức gió, máy phun đất cát, xe chữa cháy rừng đa năng và hệ thống thiết bị chữa cháy rừng tràm. Máy chữa cháy rừng bằng sức gió có tác nhân chữa cháy là không khí, còn máy phun đất cát thì tác nhân chữa cháy là không khí kết hợp với đất cát.

Máy chữa cháy rừng bằng sức gió theo đánh giá của nhóm là một thiết bị rất phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Thứ nhất, rất đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với điều kiện kinh tế của các cơ sở sản xuất. nhóm đã nghiên cứu loại máy này từ năm 2005 với một đề tài cấp bộ, sau đó hoàn thiện lên đề tài cấp nhà nước. Đến thời điểm này nhóm đã hoàn thiện và đã sản xuất hàng loạt. Hiện nay đã có một số đơn vị áp dụng.

http://maybomchuachay.vn/san-pham/55-may-bom-chua-chay.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s