Tăng cường tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội, hạn chế tối đa những thiệt hại do cháy gây ra, Ban chỉ đạo 197 Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Nội dung tuyên truyền tập trung vào phổ biến những quy định của pháp luật và kiến thức phổ thông về PCCC cho các đối tượng, thông tin về các vụ cháy điển hình, chú trọng nguyên nhân gây cháy, tồn tại, thiếu sót, vi phạm dẫn đến cháy; từ đó, cảnh báo nguy cơ cháy, nổ và hướng dẫn các biện pháp PCCC, thoát nạn đối với cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, nơi tập trung đông người. Tuyên truyền phản ánh những vi phạm về quy định PCCC của tập thể, cá nhân, thông tin kết quả xử lý của cơ quan chức năng với các vi phạm, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Trong thời gian tới, các cơ quan báo, đài Thành phố cần thường xuyên tuyên truyền về PCCC, tăng cường thời lượng phát sóng, tin, bài nhất là vào các dịp lễ, tết, mùa hanh khô, “Ngày toàn dân PCCC 4/10”, sự kiện chính trị, văn hóa… tiến tới xây dựng chuyên mục riêng về PCCC. Các hình thức, phương pháp tuyên truyền khác cũng được huy động như: tuyên truyền lưu động, trực quan (băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích), thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, kiến thức PCCC; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Mạng lưới tuyên truyền viên về PCCC thuộc các cơ sở, ngành sẽ được quan tâm đào tạo và duy trì, chú trọng đội ngũ giảng viên ngành giáo dục và đào tạo.

Ban chỉ đạo 197/TP cũng phân công Sở Cảnh sát PCCC phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông cung cấp các quy định của pháp luật, kiến thức về PCCC, hướng dẫn các cơ sở xây dựng, củng cố và huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở. Các Sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền và chỉ đạo các phòng Văn hóa – Thông tin tổ chức phát thanh về PCCC tới mọi người dân trên địa bàn./.

http://www.maybomchuachay.vn/san-pham/59-thiet-bi–khac.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s