Nguyên lý hoạt động của máy bơm chữa cháy Tohatsu

Máy bơm chữa cháy Tohatsu là một trong những thiết bị chữa cháy rất hiệu quả đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản và xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Ấn Độ với doanh thu hàng ngàn triệu USD mỗi năm. Loại máy bơm này được nhập khẩu vào Việt Nam  những năm gần đây với nhiều mã hiệu khác nhau: VC82ASE, VC72AS, VC52AS, V46BS…..

Khi dừng bơm ta đưa van tiết lưu về vị trí tốc độ thấp —>đóng van xả —> vặn công tắc chính tới vị trí OFF —> đóng van xăng —> mở các van xả nước. Sau khi kiểm tra thấy nước đã xả hết khỏi bơm thì đóng van lại.

Máy bơm Tohatsu có thể sử dụng hút nước chữa cháy độc lập để chữa cháy đám cháy nhà cao 5 tầng. Đồng thời có thể mắc nối tiếp hoặc mắc song song trong những trường hợp nguồn nguồn nước cách xa đám cháy tới 800m hoặc truyền nước qua bể trung gian. Ví dụ VC82ASE có thể truyền với lưu lượng 500 lít/phút với chiều dài đường vòi là 1000m.

Trên thực tế, máy bơm Tahatsu đã dùng để chữa cháy rừng U Minh Thượng thời gian liên tục 24h, nhưng máy vẫn hoạt động bình thường. Theo lý thuyết máy bơm Tohatsu có thể thực hiện truyền nước với chiều dài đường vòi chữa cháy nhỏ hơn 1000m song trong khi chữa cháy rừng U Minh Thượng lực lượng chữa cháy đã triển khai đường vòi dài tới 2000m nhưng vẫn đủ áp lực chữa cháy.

Hy vọng việc trang bị các loại máy bơm Tahatsu tại Việt Nam sẽ góp phần vào việc dập tắt các đám cháy có hiệu quả, làm giảm thiệt hại do cháy gây ra

 http://maybomchuachay.vn/san-pham/55-may-bom-chua-chay.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s